Tuesday, February 12, 2013

Hãy khẩn trương!

Festival rừng đầu tiên sẽ được tổ chức vào năm 2013 tại Đồng Nai
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chấp thuận kịch bản tổ chức Festival rừng vào năm 2013 của tỉnh Đông Nai. Nếu vậy, đây là lần đầu tiên một Festival rừng được tổ chức tại Việt Nam.
Ảnh minh họa: Ảnh: Internet
Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đang tiến hành chuẩn bị và làm các công việc cần thiết để tổ chức chương trình Festival rừng vào năm 2013 tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai.
Trong thời gian gần nhất, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức hội thảo để lấy ý kiến đóng góp về Festival với sự góp mặt của các chuyên gia, các địa phương sống trong khu vực rừng Quốc gia Cát Tiên cùng các Tổ chức phi Chính phủ.
Dự kiến, Festival rừng năm 2013 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày, chủ đề xoay quanh khái niệm bảo vệ rừng, bảo vệ các nguồn lợi từ rừng.
Điểm nhấn Festival rừng là các hoạt động vượt núi, cắm trại, thi đấu thể thao… Bên cạnh đó, Festival cũng sẽ tái hiện đầy đủ cuộc sống, sinh hoạt cổ xưa của các dân tộc anh em sống trong vùng rừng Quốc gia.
Có ba địa điểm tổ chức Festival, trong đó hai địa điểm ở Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai, địa điểm còn lại tại rừng Sác (huyện Nhơn Trạch).
Đồng Nai hiện có diện tích rừng là 194.971,3 ha, trong đó rừng tự nhiên là 155.804,6 ha, rừng trồng là 45.574,2 ha. Ngoài ra, Đồng Nai hiện có hơn 9.000 ha rừng nằm ngoài quy hoạch lâm nghiệp, do các đơn vị lực lượng vũ trang và các tổ chức, hộ gia đình đang quản lý, sử dụng. Đối với rừng tự nhiên, phần lớn nằm ở phía Bắc của tỉnh, thuộc trách nhiệm quản lý của Vườn quốc gia Cát Tiên và một số đơn vị khác.
Theo Cinet

No comments:

Post a Comment