Monday, April 1, 2013

NHỮNG NGƯỜI TỬ TẾ

Tưởng nhớ Trịnh Công Sơn, đông đảo người hâm mộ đến viếng ông

Thứ Hai, 01/04/2013 16:14

(NLĐO)- Cùng với cây đàn ghitar, gia đình, bạn bè và người hâm mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cất vang tiếng hát khi về thăm mộ ông tại nghĩa trang Gò Dưa, quận Thủ Đức ngày 1-4.

Nhiều người trong đoàn thăm mộ lần này cho biết đã từng đến viếng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hai, ba năm trước nhưng cảm giác mỗi năm mỗi khác, chẳng giống nhau. Với những bạn bè thân thiết, họ thắp lên nén nhang và tần ngần nhớ về ông. Các bạn trẻ lần đầu tiên viếng mộ lại bộc bạch cảm giác như được trở về thăm một người thân thuộc bởi mọi người hay nói Trịnh Công Sơn là “nhạc sĩ của mọi người”.
                                                                                                                                                   
Nguyễn Khánh Tường Vy- một sinh viên bày tỏ: "Đây là lần đầu tiên mình vinh dự được về thăm mộ người nhạc sĩ tài hoa. Với mình, nhạc Trịnh đã trở thành âm nhạc "gối đầu giường" và hầu như mình thuộc gần hết những sáng tác của ông".
                                                                                                   

Mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn


Nhà thơ Võ Quê từ Huế vào để thăm mộ Trịnh Công Sơn

Bà Trịnh Vĩnh Trinh- em gái út nhạc sĩ bày tỏ: “Bình thường anh Sơn là một người rất khó tính, nghiêm khắc nhưng thích có nhiều bạn bè. Hôm nay, anh ấy đang rất hạnh phúc vì có mọi người ở bên cạnh ca hát với anh ấy suốt cả buổi sáng”.
                                                      
Trước mộ nhạc sĩ, mọi người không ai bảo ai lần lượt hát những ca khúc của ông. Những giai điệu quen thuộc được vang lên bằng tất cả tình yêu và sự ngưỡng mộ của nhiều thế hệ khán giả.
        
Một khán giả đã bước sang tuổi 50 hâm mộ Trịnh Công Sơn đã hát “Nhớ mùa thu Hà Nội” trong nức nở. Trong tiếng đàn gitar, mọi người đã nắm tay nhau hát vang những ca khúc quen thuộc như “Cát bụi”, “Diễm xưa”, “Hạ trắng”, “Nhớ mùa thu Hà Nội”, “Nối vòng tay lớn”…Và dường như nhạc Trịnh giúp những mọi người thấy ấm lòng hơn, trở nên gần gũi hơn, thân thương hơn.

Mọi người đàn hát trước mộ nhạc sĩ
Chụp ảnh lưu niệm nhân chuyến thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Tin- ảnh: Minh Nga

No comments:

Post a Comment