Wednesday, April 3, 2013

Độc quyền- Bày tòan trò độc địa đánh úp dân !??

Thông tin tăng giá xăng dầu: Tuyệt mật

Thứ Hai, 01/04/2013 19:23

(NLĐO)- Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương Võ Văn Quyền cho biết, việc giá xăng bất ngờ tăng vào tối ngày 28-3 vừa qua là để chống đầu cơ và thông tin tăng, giảm giá xăng là "tài liệu tuyệt mật".

Nhiều người tiêu dùng đã ngỡ ngàng với giá xăng dầu tăng sốc lên mức kỷ lục vào tối ngày 28-3 - Ảnh: Tấn Thạnh
 
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I năm 2013 của Bộ Công Thương chiều ngày 1-4, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương Võ Văn Quyền cho biết việc tăng giá xăng dầu bất ngờ (tối ngày 28-3), không được báo trước là hoàn toàn theo quy định hiện hành.

Ông Võ Văn Quyền lý giải việc không báo trước để tránh tình trạng gom hàng trục lợi đợi thông tin tăng giá. "Hiện nay các quy định về việc tăng giá, giảm giá, các tài liệu cơ quan liên bộ trao đổi với nhau và với các doanh nghiệp đều là tài liệu mật" - ông Quyền cho hay.

Song theo ông Vụ trưởng, khi xem xét sửa đổi Nghị định 84 sau này, liên bộ Tài chính - Công Thương sẽ có tính đến việc thông báo công khai các số liệu này. Còn hiện nay, trong một vài trường hợp một số tổ chức, cá nhân đã nghe ngóng thông điều hành giá xăng dầu và lợi dụng đầu cơ, tạo sự khan hiếm xăng dầu trong thị trường.

Trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động, ông Võ Văn Quyền cũng khẳng định không có quy định nào trong luật pháp cho phép tăng giá xăng dầu để chống buôn lậu. "Đây chỉ là một trong những nguyên nhân của quyết định tăng giá lần này, chứ không phải duy nhất" - ông Quyền nói.

Đề cập tới việc điều hành kinh doanh xăng dầu, ông Quyền nhấn mạnh tùy vào tình hình kinh tế xã hội, liên bộ sẽ có những điều chỉnh thích hợp. "Trước thời điểm tăng giá ngày 28-3, chúng ta đang sử dụng quỹ bình ổn để đảm bảo bình ổn kinh tế vĩ mô, chống lạm phát. Nếu không ngăn chặn xuất lậu xăng dầu sẽ ảnh hưởng đến nguồn lực của xã hội" - ông Vụ trưởng cho hay.
Ph.Nhung

No comments:

Post a Comment