Wednesday, April 24, 2013

Đồng Nai, T.P Hồ Chí Minh và Bình Dương thua tập đoàn tư nhân sao???


Kiến nghị dừng dự án thuỷ điện Đồng Nai 6&6A

Cập nhật lúc 15:52, Thứ Ba, 23/04/2013 (GMT+7)
Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường Quốc hội về thuỷ điện Đồng Nai 6&6A
Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trương Văn Vở đang trình bày với Đoàn về tác hại của thủy điện Đồng Nai 6&6A
(ĐN)- Ngày 23-4, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường (KHCN-MT) Quốc hội Phan Xuân Dũng đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai và các Bộ, ngành về dự án thuỷ điện Đồng Nai 6&6A.
Tại đây, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Đồng Nai chia sẻ với nhà đầu tư trong việc tính toán đầu tư dự án. Tuy nhiên, hai dự án thuỷ điện Đồng Nai 6&6A sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho cả về kinh tế, văn hoá và môi trường sau này. Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Tư nói: “Đến nay Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh đã có văn bản kiến nghị Quốc hội và các cơ quan Trung ương về vấn đề này. Hiện tại, trên tuyến sông Đồng Nai đã có những tác động xấu của các thuỷ điện đầu nguồn, nếu cứ tiếp tục phát triển thuỷ điện ở đây thì rừng đầu nguồn sẽ không còn nữa và sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sông Đồng Nai – nơi cung cấp nguồn nước sinh sống của người dân 3 tỉnh, thành: Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh. Dự án này mất nhiều hơn được, nên đề nghị dừng triển khai”.
Bộ Tài nguyên và môi trường cũng cho biết, báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án có nhiều điểm chưa được làm rõ và Bộ đang đề nghị chủ đầu tư bổ sung.
Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN-MT Quốc hội Phan Xuân Dũng ghi nhận ý kiến của các bộ, ngành, địa phương và cho biết sẽ báo cáo với Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét. Trong ngày 24-4, đoàn sẽ khảo sát thực địa nơi dự kiến xây dựng hai nhà máy thuỷ điện Đồng Nai 6 &6A.
Khắc Giới

No comments:

Post a Comment