Wednesday, May 8, 2013

ĐỪNG KHIẾP NHƯỢC VÀ HÈN NHÁT NỮA !

07 Tháng Năm 2013 2:25:00 CH

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013: 
Chung tay hành động vì biển đảo quê hương
 
Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chủ trì cuộc họp
 
Chiều 6/5, Bộ TN&MT đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển. Tới dự có ông Trương Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cùng các đơn vị liên quan.
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013 dự kiến sẽ diễn ra 3 sự kiện chính vào ngày 7 và 8/6/2013 với chủ đề chính là “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương”. 3 sự kiện chính sẽ được tổ chức là: Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương Thế giới 8/6 (được truyền hình trực tiếp); Diễn Đàn Thương hiệu Biển Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Biển Việt Nam.
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển cho rằng, phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo trong Tuần lễ với việc xây dựng nội dung tuyên truyền cụ thể để phối hợp với các phương tiện truyền thông thực hiện. Hiện Bộ TN&MT đã ra Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Tuần lễ cùng 3 tiểu ban. Các Tiểu ban có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình hoạt động của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013 theo sát chủ đề chính của Tuần lễ; xây dựng sớm kịch bản truyền hình trực tiếp buổi mít tinh; phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Hà Tĩnh về nội dung các hoạt động của Tuần lễ và tiếp tục làm việc với Bộ KH&ĐT để thực hiện Diễn đàn kinh tế biển.
Phát biểu tại buổi làm việc ông Trương Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, sẽ thông báo tới Ban Tuyên giáo và các tỉnh hưởng ứng các hoạt động của Tuần lễ. Ban Tuyên giáo rất ủng hộ các hoạt động thông tin tuyên truyền mà Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam đề ra. Ban sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu, nội dung mà Bộ TN&MT cần phối hợp.
Cũng tại buổi họp này, đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sẽ cố gắng phối hợp thật tốt với Bộ TN&MT để tổ chức thành công Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013. Tỉnh coi đây là một cơ hội để quảng bá tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế biển của địa phương. Trong Tuần lễ này, Hà Tĩnh sẽ tập trung đề cao phát triển các khu kinh tế biển, du lịch biển, về môi trường tỉnh sẽ tập trung vào các vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu.
Kim Liên  - Hồng Phương
 
Nguồn:
 

No comments:

Post a Comment