Tuesday, July 2, 2013

Công ty Cổ phần Đức Long Gia Lai có "lót tay" cho quan hay không!??? Ai hẫu thuận hai thủy điện lạ này!???

SCT- Công ty Cổ phần Đức Long Gia Lai (ĐLGL) thông báo là đã chi hàng trăm tỉ đồng cho thủy điện Đồng Nai 6 và 6A, đã quyết toán với công ty hơn 11 tỷ đồng nhưng báo cáo đánh giá tác động môi trường (DTM) chưa thông qua và hiện còn đang treo tại Bộ TN-MT (cục thẩm định đánh giá tác động môi trường) thì thử hỏi số tiền chi nhiều như thế là cụ thể thế nào, ĐLGL có dám công khai không? Liệu trong đó phần nhiều là số tiền đã phải "lót tay" cho quan!???


Vào cửa quan, dân phải 'lót tay'
Ngẫm
TP - Ngày 1/7, tại TPHCM, Viện Nghiên cứu Lập pháp phối hợp Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tổ chức hội thảo công bố chỉ số quản trị và hành chính công đang được triển khai cấp tỉnh (PAPI) năm 2012.
Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và HĐND các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tham dự. 
Theo ông Jairo Acuna Alfaro, Cố vấn chính sách của UNDP, kể từ năm 2010, PAPI thu thập và phân tích ý kiến của hơn 32.500 người dân.
Riêng trong năm 2012, qua phỏng vấn trực tiếp 13.747 người tại nhiều địa phương trên cả nước, kết quả khảo sát cho thấy nạn tham nhũng, hối lộ có chiều hướng tăng lên.
Chi phí “lót tay” diễn ra ở hầu hết lĩnh vực cung cấp dịch vụ hành chính công, kể cả ngành giáo dục.
Theo TS Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp, tài liệu liên quan PAPI đã được cung cấp cho các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 vừa qua và đang được giới thiệu đến HĐND các tỉnh/thành.
Phạm Lê Thư
Tham khảo:

No comments:

Post a Comment